bannerLeft
bannerRight
Hỗ trợ khách hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔM GIỐNG CẦN THƠ
ĐC: 439 Ấp Mỹ Lộc, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ.

Huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) - Đa dạng đối tượng nuôi thủy sản vụ xuân, hè
Theo: Thùy Dương - Cập nhật lúc: 10:00:40 - 21/03/2015


Theo kế hoạch, vụ tôm xuân-hè năm 2015 huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) thả nuôi 1.350 ha tôm sú và gần 40 ha tôm he chân trắng.

Nét mới trong nuôi trồng thủy sản năm nay là UBND huyện chỉ đạo quyết liệt các xã vùng triều trên địa bàn đưa 100% diện tích nuôi thủy sản vào nuôi đa con, đa canh và đa thời vụ, trong đó tôm sú, cua là đối tượng chính, tôm rảo, cá các loại, rau câu ... là đối tượng thu thường xuyên, nuôi cá rô phi cuối vụ ở một số ao đầm bảo đảm ăn chắc trong mùa mưa, bão.


Mở rộng diện tích nuôi thâm canh, bán thâm canh các loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, như: Tôm he chân trắng, cá bống bớp, cá diêu hồng, cá rô phi đơn tính, ngao, hầu, phi, vẹm. Từ cuối tháng 3 đến hết tháng 4-2015 thời tiết ấm, sẽ là thời vụ thích hợp cho chủ ao đầm vùng triều thả tôm giống xuống ao.

Đến trung tuần tháng 3-2015, các chủ ao đầm ở các xã vùng triều của huyện đã hoàn thành cải tạo ao đầm, chuẩn bị các điều kiện thả giống vụ tôm xuân-hè.

Để nghề nuôi thủy sản nước lợ ở các xã ven biển của huyện phát triển bền vững và có hiệu quả, UBND huyện Hoằng Hóa đã và đang tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, phối hợp với các ngành chức năng đầu tư nâng cấp đê bao, cải tạo hệ thống cấp và thoát nước đầu mối tại các xã: Hoằng Châu, Hoằng Phong, Hoằng Lưu bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Tổ chức tập huấn, phát tài liệu đến hộ nuôi kỹ thuật cải tạo ao đầm, kiến thức kiểm tra, đánh giá chất lượng tôm giống, chăm sóc, quản lý tôm nuôi, quản lý môi trường vùng nuôi, sử dụng hóa chất, thức ăn, thuốc kháng sinh đúng liều lượng, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu và bảo vệ môi trường.

Xây dựng các mô hình trình diễn và chuyển giao khoa học - kỹ thuật nuôi các đối tượng thủy sản mới cho người dân học kinh nghiệm; tăng cường quản lý, kiểm tra, kiểm soát chất lượng con giống trước khi cung cấp cho người nuôi.


Thùy Dương
Nguồn tin: Báo Thanh Hóa
Lấy từ http://www.vietlinh.vn

bình luận 0 Lượt xem 3564
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Đường dây nóng: 0903 918 767
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TÔM GIỐNG CẦN THƠ
ĐC: 439 Ấp Mỹ Lộc, Xã Mỹ Khánh, Huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ
ĐT: 0292.368 3979 - MST: 1801288261This page was created in 0.03871 seconds.